Vì một số lý do nào đó mà khi chia tay bạn vẫn còn yêu. Vậy làm thế nào để hàn gắn lại mối quan hệ của cả hai? Dưới đây là cách níu kéo người yêu quay lại mà bạn có thể tham khảo.

Trường Hợp Nên Níu Kéo Người Yêu

Đôi khi nóng giận, bạn chỉ muốn chấm dứt ngay mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, đến tối về, nằm suy nghĩ lại, nhớ về những quá khứ và kỷ niệm của cả hai. Bạn cảm thấy đó là một khoảng thời gian thật tuyệt vời và không nỡ “xếp” nó vào quá khứ. Hoặc vào những đêm cô đơn, bạn thấy nhớ người yêu mình đến tột cùng. Đó là lúc vũ trụ gửi cho bạn tín hiệu nên quay lại với người yêu cũ của mình.

Hình ảnh xin lỗi đáng yêu | Sorry images, Sorry cards, Apology cards

Khi đó, câu hỏi “Ai là người chia tay trước” không còn trở nên quan trọng nữa. Nhưng nó thực sự là chìa khóa giúp bạn đến với quyết định níu kéo cô ấy hay không.

Nếu bạn là người chủ động nói lời chia tay, nhưng sau đó chính bạn lại cảm thấy hối hận và muốn níu kéo người ấy, thì bạn nên suy nghĩ tật kỹ xem mình có đang thực sự nghiêm túc và quan trọng với mối quan hệ này không. Nếu không, người ấy sẽ nghĩ rằng bạn là người thường xuyên lôi tình cảm ra làm trò đùa và không nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

Những lời xin lỗi chân thành nhất - QuanTriMang.com

Còn nếu người ấy là chủ động nói lời chia tay, bạn hãy gạt cái tôi của mình qua một bên để tìm cách hàn gắn lại tình cảm. Có thể bạn không thể biết chắc được mình có thành công hay không nhưng ít ra bạn cũng đã làm hết sức để giữ họ. Sau này bạn cũng sẽ không còn bị dằn vặt bởi những ý nghĩa tiêu cực trong tình yêu.

Cách Níu Kéo Người Yêu Hay Nhất

Hãy níu kéo bằng cách không níu kéo

Khi người ấy muốn chia tay vì mâu thuẫn gì đó nhưng nó thực sự không phải là vấn đề lớn thì việc bạn không níu kéo sẽ giúp cho đối phương cảm thấy hối hận. Đấy là cách níu kéo người yêu thông minh nhất mà còn không làm mất giá trị bản thân.

8 cách níu kéo tình yêu của nàng sau khi chia tay khiến nàng không thể không quay lại | baihay.net

Nếu bạn vẫn tiếp tục thể hiện tình cảm với đối phương kiểu như khóc lóc, năn nỉ hay van xin với hy vọng họ sẽ thay đổi ý kiến thì thực sự không hay chút nào. Cách này chỉ càng khiến người ấy cảm thấy mệt mỏi và cho rằng quyết định chia tay bạn là đúng đắn.

Thay vào đó, hãy khiến cho họ hiểu rằng những lời nói thốt ra trong lúc tức giận, khi chưa suy nghĩ chín chắn sẽ không thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đừng khóc lóc, tự làm khổ bản thân, hãy tìm một lối thoát cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Khi đó, người ấy sẽ nhận ra rằng chia tay bạn là một quyết định sai lầm và ra sức thanh minh, chuộc lỗi.

Tạo vẻ bí ẩn

Vẻ bí ẩn chắc chắn sẽ thu hút sự tò mò của đối phương. Nếu trước đây, người ấy quyết định dừng lại với bạn vì quá hiểu rõ và biết tường tận mọi điều về bạn nên tạo cảm giá nhàm chán, thì nay bạn nên tập cách giữ sự bí ẩn để thu hút chàng. Bạn có thể lên kế hoạch gặp họ rồi trước đó 10 phút, hãy gọi lại một lần nữa để hẹn như thể bạn rất bận rộn.

5 cách níu kéo tình yêu ngu ngốc mà bạn tuyệt đối không nên

Suy nghĩ trưởng thành và biết kiềm chế hành vi, cảm xúc của mình

Thời gian giúp bạn kiểm soát được sự nóng vội và tính bốc đồng của mình. Và nó cũng là thứ để kiểm tra tình cảm của bạn một cách thông minh nhất. Chính vì vậy, khi người yêu muốn chia tay hãy cố kéo dài thời gian để cả hai có thời gian suy nghĩ kỹ càng hơn về quyết định này.

Chuyện cãi nhau ở các cặp đôi khi yêu là quá bình thường. Tuy nhiên, cần làm sao để kiềm chế sự nóng giận của mình. Đừng để mọi chuyện vượt quá giớ hạn kiểm soát mà “bật” ra những lời nói hay hành vi làm tổn thương và xúc phạm đến nhau. Khi đó, việc hàn gắn là rất khó.

Tại sao nên học cách kiềm chế cảm xúc trong giao tiếp

Đặc biệt, phải nhớ rằng tuyệt đối không được nói hai chữ “chia tay” khi đang nóng giận. Đến được với nhau là cả một quá trình nên việc chia tay không đơn giản chỉ là một lời nói.

Không làm phiền cuộc sống của người yêu

Có rất nhiều người sau khi chia tay vẫn không thể chấp nhận được sự thật và tìm mọi cách để “làm phiền” cuộc sống của đối phương. Thậm chí có người còn liên tục săn đón, tặng quà, tìm cách gặp gỡ để hy vọng đối phương đổi ý.

Hãy trở thành một người văn minh sau khi chia tay. Để cho đối phương có cuộc sống riêng và có thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai. Có thể đến một lúc nào đó, họ sẽ cảm thấy sự trống trải khi thiếu vắng bạn trong cuộc sống, lúc đó, họ sẽ tự tìm về.

Bộ TT&TT chỉ bạn 3 cách để không bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ

Tuy nhiên, bạn phải chứng tỏ cho người ấy thấy rằng: “Đánh mất bạn là một điều tiếc nuối to lớn nhất của người đó”. Khi thấy bạn biết kiểm soát cuộc sống của mình, họ sẽ nghĩ bạn không cần họ nữa. Nếu vẫn còn yêu, chắc chắn đối phương sẽ cảm thấy phát điên.

Thay đổi cảm giác của người yêu về bạn

Nếu bạn là đàn ông, để muốn cô ấy luôn bên cạnh bạn thì điều duy nhất, bạn phải làm đó là trở thành một người đàn ông thực thụ. Hãy để cô ấy cảm nhận được sự an toàn khi ở với bạn. Quan tâm, chăm sóc và thể hiện tình yêu với cô ấy nhiều hơn.

Tự tử" để níu kéo tình yêu nhưng bất thành...

Còn nếu bạn là phụ nữ, thì hãy để cho anh ấy cảm giác bình yên khi bên cạnh bạn. Đàn ông thường không thích những người hay phàn nàn, kể lể và đặc biệt là nhõng nhẽo không đúng lúc. Vì thế, hãy tạo cho anh ấy sự thoải mái và hạnh phúc nhất khi ở bên cạnh bạn. Họ không hề muốn bạn trở thành “người mẹ” để dạy họ.

Tóm lại, dù là nam hay nữ, bạn vẫn nên xem xét lại những hành động thường ngày của bản thân để biết được mọi thứ đã đúng vị trí của nó chưa. Nếu chưa, hãy chỉnh lại cho khớp nhé!

Hành động ngược

Đối với cách này, bạn phải lục lại lý do vì sao cả hai chia tay, sau đó hãy làm ngược lại. Nghĩa là bạn phải thay đổi bản thân theo hướng tích cực, theo những gì đối phương cần nếu bạn thấy nó thực sự đúng và còn tiếp tục muốn duy trì mối quan hệ này.

Những status cảm động níu kéo người yêu cũ - QuanTriMang.com

Cho người ta thấy rằng bạn vẫn sống tốt khi không có họ

Đừng tỏ ra đau khổ hay chứng minh rằng cả hai nên quay lại với nhau. Thay vào đó, hãy hướng cuộc sống mình đến những điều vui vẻ và thú vị. Bạn vẫn có thể lựa chọn độc thân nhưng vẫn hạnh phúc mà đúng không?

Thay vì đau buồn, hãy gặp mặt bạn bè, mở rộng các mối quan hệ, tham gia tiệc tùng, bar, club, rồi du lịch. Chỉ cần bạn đừng đi quá giới hạn là được. Hãy tận hưởng cuộc sống của mình. Còn có quá nhiều thứ mới mẻ  ần bạn trải nghiệm. Đừng vì ai đó mà bỏ lỡ những điều thú vị mà cuộc sống đang chờ đón bạn.

EUROY OFFICIAL: TẬN HƯỞNG THÀNH QUẢ CUỘC SỐNG

Khi thấy bạn đang hạnh phúc, nếu còn yêu, chắc chắn người ấy sẽ quay lại hỏi thăm và thay đổi cảm giác với bạn ngay.

Hãy thu hút người yêu trở lại

Một trong những lý do khiến cả hai dừng lại là đối phương thiếu sự thu hút. Họ không còn cảm giác được khám phá như hồi còn cưa cẩm nữa. Vì vậy, bạn cần làm mới bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, giỏi hơn, đẹp hơn, sắc sảo và tinh tế hơn sẽ giúp bạn khiến người ấy suy nghĩ lại.

Phải kiên nhẫn và quyết tâm

Hãy nhớ rằng, kiên trì nhưng phải có chiến thuật theo cách riêng của bạn. Đừng vì sự cô đơn, thiếu thốn và cảm giác đau khổ mà đi theo và trở thành sự phiền phức đối với người ấy. Đây cũng là lý do hàng đầu tiên khiến bạn sẽ thất bại khi muốn níu kéo người yêu cũ.

Chồng cũ muốn quay lại nhưng tôi không còn tình cảm - Báo Phụ Nữ

Có chiến lược và kế hoạch rõ ràng

Để níu kéo người yêu cũ, không phải là ngày một ngày hai. Vì vậy, bạn cần có chiến lược. Nếu bạn không chuẩn bị sẵn cho mình kỹ năng riêng mà chỉ làm theo cảm tính và trái tim thì rất dễ thất bại.

Các nhà tâm lý học và nhà trị liệu đều đồng ý rằng đại đa số mọi người cố gắng níu kéo người yêu cũ một cách sai lầm, bởi họ không nắm được tâm lý của đối phương và không hiểu quy luật. Vậy, chiến lược sẽ xây dựng như thế nào?

Cách để Lập Kế hoạch Làm việc: 8 Bước (kèm Ảnh) – wikiHow

Trước tiên, dựa vào tính cách của người ấy, lý do chia tay, phản ứng của người yêu sau khi chia tay và đặc biệt là đánh giá tình cảm của đối phương để đưa ra cách xử lý thích hợp khi muốn níu kéo.

Đây có lẽ sẽ là một trò chơi “mèo vờn chuột” và bạn cần phải thật khéo léo nếu không muốn trở thành chú chuột. Hãy chủ động là một chú mèo để linh hoạt xoay chuyển tình thế theo cách bạn muốn!

Không dùng sự thương hại để níu kéo

Một sai lầm lớn mà khá nhiều người mắc phải là cố gắng làm cho người yêu cũ cảm thấy có lỗi để khiến họ quay trở lại. Điều này không hiệu quả chút nào và giả như nó xảy ra đi chăng nữa thì cũng không thể tránh khỏi việc mối quan hệ sớm kết thúc hoặc trở nên cực kỳ độc hại.

19 lời giải đáp cho câu hỏi thất tình nên làm gì ? | Nào Ta Cùng Đi

Bạn phải gây ấn tượng tốt với người yêu cũ và dành được sự tôn trọng nếu muốn nhân đôi cơ hội quay lại. Làm sao họ có thể tôn trọng bạn nếu như chính bạn còn không tôn trọng chính mình?

Thực sự, không ai muốn ở bên người mà họ không tôn trọng. Và ngay cả khi họ quay về bên bạn, thì cũng sẽ nhanh chóng bỏ rơi bạn khi nhận ra rằng bạn quá tầm thường và không có giá trị.

Suy nghĩ về lý do chia tay

Lý do chia tay là cơ sở quan trọng để giúp bạn níu kéo tình cảm của đối phương. Hiểu ai là người kiểm soát cuộc chia tay và tại sao lại chia tay sẽ giúp bạn biết được mình có thể níu kéo người cũ hay không. Nếu người ta là người  khởi xướng thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn.

Khi em đồng ý quay lại thì anh lại hời hợt...

Nếu lý do nằm ở phía bạn, thì hãy dùng sự mềm mỏng để gửi đến người ấy thông điệp rằng bạn muốn xin lỗi. Ngược lại, nếu họ là người có lỗi và dẫn tới cuộc chia ly thì hãy xem xét lúc nào nên cho nhau cơ hội để quay lại.

Đặc biệt, nếu người cũ còn tình cảm, còn yêu bạn thì chúc mừng bạn vì mọi thứ còn có thể hàn gắn được. Thế nhưng, nếu thăm dò thấy người cũ đã “cạn tình” thì mọi chiến lược níu kéo cần phải chuẩn bị kỹ hơn vì nó có thể sẽ bị “bể” bất cứ lúc nào.

Để biết được điều này, bạn cần sử dụng sự tinh tế của mình để quan sát nếu bạn gặp lại, hoặc thông qua mạng xã hội để thăm dò điều đó (nhớ làm trong bí mật nhé).

Người yêu cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại

Thêm vào đó, nếu mối quan hệ của các bạn bền chặt, xảy ra trong một thời gian dài (chứ không phải là thoáng qua) thì tỉ lệ “tán” lại đố phương sẽ dễ dàng hơn.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để liên lạc lại

Liên lạc lại đúng thời điểm và tín hiệu tinh tế có thể là cách vô cùng hiệu quả để giúp bạn níu kéo người yêu cũ. Sau một thời gian không liên lạc với bạn, có thể họ cũng đang tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với bạn. Vậy, khi nào là thời điểm thích hợp để cả hai liên lạc lại với nhau sau một thời gian bặt vô âm tín? Thời điểm thích hợp có thể là khi bạn cảm thấy sẵn sàng (nhưng ít nhất cũng phải sau 2 tuần nhé).

Giữ liên lạc với người yêu cũ là 'con dao hai lưỡi' - VnExpress Đời sống

Sở dĩ, cần có thời gian lâu như vậy để bạn có thể ổn định lại tinh thần, sắp xếp được mớ hỗn độn trong đầu và thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình, đặc biệt là chắc chắn quyết định quay lại với người yêu cũ là đúng. Quan trọng hơn hết là bạn phải đủ bản lĩnh để chấp nhận sự thật hai bạn đã chia tay và ngay cả khi người ấy không quay lại, bạn cũng không sao.

Cho nhau cuộc hẹn để hàn gắn lại mối quan hệ

Sau khi đã liên lạc lại, có khoảng thời gian nói chuyện lại bình thường với nhau thì hai bạn có thể cho nhau cuộc hẹn để bắt đầu hàn gắn lại mối quan hệ.

Nằm mơ thấy Người Yêu, Người Yêu Cũ là điềm gì ? Đánh số mấy ?

Tuy nhiên hãy lưu ý những điều sau:

  • Đừng nói ngay với người ta việc bạn muốn quay lại
  • Đừng vội vàng đồng ý nếu họ đề nghị bạn quay lại
  • Đừng thể hiện rằng bạn muốn níu kéo người yêu cũ
  • Đừng đi quá giới hạn mà hãy giữ ranh giới cho cả hai
  • Khéo léo đưa ra những thông điệp nói rằng bạn vẫn còn yêu người yêu cũ

Xây dựng lại thời gian biểu

Đa số những người mới chia tay thường trốn tránh việc tiếp xúc với mọi người xung quanh. Hoặc tạm dừng toàn bộ hoạt động thường ngày chỉ để nằm trong phòng hay ghé quán bar nào đó để giải sầu. Vậy bạn cần làm gì để níu kéo khi người ấy muốn chia tay? Hãy xây dựng thời gian biểu thích hợp, sắp xếp lại thời gian biểu trước đây của mình bao gồm: Thời gian hẹn hò, thời gian học tập, làm việc và các mối quan hệ khác.

Thời gian biểu – Bí quyết giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

Nhắc về những kỷ niệm

Cho đến cuối cùng, thứ làm người ta suy nghĩ nhất vẫn là những kỷ niệm đẹp của cả hai. Vì vậy, hãy “bấu víu” vào đó để làm cớ cho đối phương quay lại. Chắc chắn, dù thế nào đi nữa, họ cũng rất khó để quên những điều tốt đẹp đã làm cùng nhau.

Phụ thuộc vào tình cảm của cả hai người

​Dù cho dùng cách nào đi nữa thì việc níu kéo chỉ có hiệu quả khi cả hai đang còn tình cảm với nhau. Nếu người ấy đã hết yêu thương bạn thì mọi thứ bạn cố gắng làm sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, việc quay trở lại sớm hay muộn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cảm xúc của cả hai.

Top 11+ Bộ Phim Tình Cảm Lãng Mạn Hàn Quốc Hay Nhất Châu Á

Những Điều Không Nên Làm Khi Níu Kéo Người Yêu Cũ

Lên mạng khóc lóc, than vãn

Đây là một điều không nên. Dù đúng dù sai, chuyện cá nhân của mình, bạn không nên đem lên mạng xã hội để kể lể. Biết rằng cảm xúc của mỗi người ra sao, cách thể hiện như thế nào là quyền tự do cá nhân. Nhưng nhiều người lại cố tình làm quá vấn đề, ra vẻ như mình là người đáng thương, tội nghiệp để gây sự chú ý với mong muốn đối phương quay lại

“Khủng bố” điện thoại bằng vô số các tin nhắn

Đối với một số người, nếu đã không muốn tiếp tục mối quan hệ yêu đương thì những tin nhắn liên quan của đối phương dù có sướt mướt cỡ nào cũng biến thành những tin nhắn rác. Đến bình tĩnh bạn còn không giữ nổi thì làm sao có thể giữ được người yêu trong tay mình chứ.

Facebook Messenger bị lỗi thông báo, đây là cách sửa nhanh nhất

Bạn nhắn tin có chắc chắn họ đã đọc? Bạn gọi liên tục nhiều cuộc điện thoại chắc chắn họ đã nghe? Đó gọi là làm phiền thì đúng hơn.

Hù dọa rằng sẽ bỏ nhà đi, tự tử,…

Người ta thật sự không đáng để bạn phải bỏ gia đình, thậm chí là bỏ cả mạng sống của bản thân chỉ để đi theo một mối quan hệ đã không còn xem bạn là người quan trọng nữa? Cho dù chỉ là “dọa” thôi, cũng đã thấy nó là một suy nghĩ nông cạn lắm rồi!

Có thể rằng họ sẽ vì thương hại bạn hay vì lý do này lý do khác mà sợ bạn làm mấy trò dại dột, nên có khi sẽ “mủi lòng” ở những lần đầu tiên thôi. Nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại, thì dù bạn có dọa cỡ nào thì mọi thứ cũng vẫn sẽ chấm dứt mà thôi

Như vậy, bài viết đã tổng hợp lại những cách níu kéo người yêu hay nhất để giúp bạn có thể hàn gắn lại tình cảm của mình. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *