Tính nhút nhát sẽ lấy đi khá nhiều những cơ hội tuyệt vời của các chàng trai để có được người con gái mà mình yêu thương nhất. Vậy, nhát gái là gì? Và phải làm sao để khắc phục điểm yếu này? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Nhát Gái Là Gì?

Nhát gái là một biểu hiện thường thấy ở đàn ông ít kinh nghiệm tiếp xúc với phụ nữ. Khi đứng trước mặt con gái hoặc phụ nữ, họ thường lúng túng, lắp bắp, không thể hiện được mình. Khiến cho người con gái nghĩ rằng họ đang mắc một vấn đề gì đó.

Thông thường thì những người này sẽ thường nhát khi gặp những cô gái có nhan sắc, có tài năng và đặc biệt là người đúng gu của mình. Dĩ nhiên, họ sẽ không nhát khi gặp những cô gái đã quen từ bé. Có nhiều kiểu nhát gái nhưng dưới đây là những kiểu phổ biết nhất.

10 Dấu hiệu cô ấy thích bạn chinh phục bạn chính xác nhất

 • Nhát gái trước những cô gái đẹp
 • Nhát gái trước những cô gái thông minh
 • Nhát gái với những cô gái lạ
 • Nhát gái với người mình thích

Dấu Hiệu Của Những Chàng Trai Nhát Gái

Những chàng trai nhát gái thường có những biểu hiện chung dưới dây:

 • Không dám nói chuyện với cô gái mình thích khi có mọi người bên cạnh
 • Hay lãng tránh ánh mắt của người con gái mình thích
 • Tìm hiểu thông tin của người con gái mình thích thông qua bạn bè chứ không phải từ cô ấy

Lấy chàng nhát gái, cô gái gây sốc sau khi về từ tuần trăng mật - 2sao

 • Chỉ dám nói lên tình cảm qua tin nhắn, email
 • Mỗi khi gặp cô ấy, hay đỏ mặt, khó làm chủ bản thân trước những động tác thừa
 • Rất Ít nói hoặc nói không theo chủ đề nhất định
 • Thường bị cho là lạnh lùng

Hậu Quả Của Nhát Gái

Hậu quả của nhát gái không quá nghiêm trọng. Nhưng trong một số trường hợp, nó sẽ làm bạn tiếc ngẩn tiếc ngơ vì không đủ mạnh dạn để tấn công

Con gái chủ động tìm bạn trai làm quen có bị mất giá không?

 • Làm vụt mất cơ hội có được người con gái mình yêu
 • Thu hẹp mối quan hệ xã hội vì “loại bỏ” một nửa thế giới ra khỏi đầu
 • Tự đẩy mình xa khỏi những cô gái và bị nhiều nhầm là lạnh lùng, khó chịu
 • Có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp vì môi trường nào cũng có những người phụ nữ vừa giỏi, vừa đẹp làm việc

Cách Trị Bệnh Nhát Gái Cho Đàn Ông

Tiếp xúc với môi trường có nhiều phụ nữ, con gái

Đàn ông nhát gái thường có rất ít cơ hội được tiếp xúc với phụ nữ. Có lẽ vì vậy mà kinh nghiệm của họ về phụ nữ không có nhiều.

Vì thế, để thay đổi bản thân, bạn cần tiếp cận nhiều người phụ nữ hơn. CÓ thể là 10 người một ngày, sau đó tăng dần lên 15 người, rồi 20 người và có thể lên đến 50, 100 người. Khi tiếp xúc nhiều, quen với cách ứng xử và nói chuyện với họ, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn.

7 cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh - Ngày hội du học Úc

Vậy có thể kiếm đâu ra một ngày nhiều người phụ nữ đến vậy? Bạn có thể đến những nơi đông người phụ nử xuất hiện như trung tâm mua sắm, làm việc trong môi trường có nhiều bạn nữ,… Ban đầu, bạn có thể chỉ cần đứng hoặc ngồi 1 chỗ, tuy nhiên chỗ này phải là nơi đông phụ nữ qua lại nhất để có thể mạnh dạn hôn với mọi người. Sau đó nâng cao lên là tiếp xúc, chào hỏi họ bằng những câu nói xã giao ban đầu.

Phải thật sự kiên trì

Để điều trị bệnh nhát gái, bắt buộc bạn phải kiên trì. Hãy tạo cho mình thói quen tiếp cận và gặp gỡ phụ nữ hàng ngày. Ban đầu có thể sẽ rất khó đối với bạn. Nhưng nếu thực sự quyết tâm thì nó sẽ thay đổi nhanh thôi.

Hẹn Hò Nghiêm Túc - Hẹn hò, tìm bạn bốn phương nghiêm túc, uy tín, an toàn, hiệu quả.

Như hướng dẫn ở trên,nếu 10-20 cô nàng 1 ngày có thể quá khó khăn với bạn, thì hãy giảm số lượng xuống còn 1-2 đối tượng. Nếu như vậy vẫn là chuyện không tưởng với bạn thì hãy tập luyện giao tiếp bằng mắt với phụ nữ trước đã. Sau đó là tập cười với họ. Khi đã hoàn thành 2 bước trên hãy bắt đầu tập nói: “Chào em”, học cách khen ngợi phụ nữ, rồi tiếp cận, rồi trò chuyện, rồi hẹn hò, rồi tán tỉnh, và cuối cùng, bạn đã thành công.

Đừng quan trọng quá trình, hãy để ý đến thành quả của bạn

Khi điều trị bệnh nhát gái, quan trọng không phải là những gì bạn thể hiện ra bên ngoài mà là những kết quả bạn đạt được.

Đừng quá lo lắng hay đau khổ khi phụ nữ không thích bạn. Đừng buồn khi cô ấy không quan tâm đến bạn. Bạn chỉ cần so sánh bản thân mình với những ngày trước đó và mỉm cười vì nhìn thấy thành quả thay đổi là được.

Cách tán gái đã có người yêu siêu hiệu quả - Kenh4.com

Nếu có một người bạn chân thành, hãy nhờ cậu ta giúp bạn bằng cách đưa cho cậu ấy 1 triệu và nói rằng: “Tôi sẽ tiếp cận bất cứ cô gái nào mà ông muốn. Mỗi lần thành công ông trả tôi 100k. Nếu tôi không làm được thì 100k đó là của ông”. Khi đó, hãy chia thành 10 đối tượng để bạn tiếp cận dần dần.

Suy nghĩ tích cực

Khi bạn bước qua khỏi vòng tròn an toàn của chính mình cũng là lúc bạn sẽ bắt gặp vô số thứ xung quanh có thể nhấn chìm bản thân bất cứ lúc nào. Đây là lúc bạn cần phải thật lạc quan và tin tưởng vào bản thân mình.

Cảm Xúc Tích Cực Là Gì? Lợi Ích Và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống - TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC

Bill Gates đã từng nói: “Đừng so sánh bản thân mình với người khác, đó là 1 sự sỉ nhục”. Vì thế, bạn đừng nhìn những anh chàng đào hoa, khéo ăn, khéo nói khác mà cho bản thân mình là hèn nhát. Bạn không giống họ.

Do đó, hãy giữ cho mình một suy nghĩ tích cực, động viên bản thân mỗi ngày. Nếu không sống tích cực, bạn sẽ không thể tiến lên phía trước và thay đổi được

Đừng vội vàng trong quá trình học cách bỏ thói quen nhút nhát

Người ra thường vẫn nói “nhanh ẩu đoản”. Đối với khuyết điểm này, bạn cần phải thật bình tĩnh và kiên trì. Đừng quá vội vàng và mong có kết quả ngay. Bạn cần thời gian để thích nghi và luyện tập từng bước. Bạn không thể nhảy cóc từ giai đoạn này sang giai đoạn khác được.

Urbanwallet

Bạn có thể theo dõi các bước để tăng sự can đảm và bản lĩnh của mình theo những gợi ý dưới đây nhé!

 • Dành nhiều thời gian để thay đổi và chăm sóc bản thân hơn
 • Từng bước thay đổi những thói quen nhút nhát
 • Kiếm một người bạn chân thành để luyện tập bỏ thói quen nhút nhát
 • Mở lòng và chia sẻ với những người xung quanh về những khó khăn mà mình gặp phải

Luyện tập sự tự tin

Sự tự tin là yếu tố bắt buộc phải có khi đi tán gái. Nếu bạn không tin và không thích bản thân mình thì bạn sẽ rất khó để làm cho người ta yêu mình được. Vì thế, sự tự tin là rất cần thiết.

9 cách rèn luyện sự tự tin – ELLE MAN

Nếu bạn là người thiếu tự tin, hãy tham khảo những cách luyện tập để tăng sự tự tin theo những cách bên dưới nhé!

 • Không nên để ý quá nhiều đến những ngôn từ của người khác
 • Học cách chấp nhận khi gặp khó khăn hay từ chối
 • Bớt rụt rè và hãy tin tưởng vào bản thân

Tập thói quen giao tiếp với nhiều người hơn

Để rèn luyện thói quen giao tiếp với nhiều người, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

 • Hãy đi ra ngoài và mở rộng mối quan hệ
 • Hãy trở thành người bắt chuyện
 • Nói chuyện nhiều hơn với mọi người xung quanh

Tạo lập mối quan hệ với đồng nghiệp thông qua các kỹ năng giao tiếp ứng xử

 • Chủ động nói chuyện với những người đang ở một mình
 • Bày tỏ sự chân thực
 • Luôn có thái độ sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ
 • Hãy hẹn hò với bạn gái ở những nơi thú vị

Cách Tán Gái Cho Người Nhát Gái

Gạt sự nhút nhát của bản thân qua một bên

Nếu muốn tán gái bạn phải vượt qua nỗi mặc cảm của bản thân. Nên nhớ không chỉ cua gái, mà khi nhút nhát, bạn còn đánh mất rất nhiều thứ trong đời nữa nếu như giữ mãi vỏ bọc như vậy nữa.

Tác hại của sự nhút nhát làm cản trở mối quan hệ xã hội | Vinmec

Tóm lại,nhát gái nghĩa là mội vấn đề lớn mà bạn đang mắc phải đấy. Bạn sẽ không bao giờ thành đàn ông thực thụ nếu cứ giữ vỏ bọc nhút nhát và xấu hổ bên mình.

Thay đổi dáng đi và cười nhiều hơn

Có 2 thứ giúp bạn có thể vượt qua nỗi mặc cảm e dè và nhút nhát nếu bạn muốn thay đổi đó là dáng đi lại và nụ cười. Nó không phải là lý thuyết. Đây là lời khẳng định và đã được chứng minh rõ ràng trong nhiều thời kỳ khác nhau. Đúng vậy, để người nhát gái tán gái và thành côngbạn cần thực hiện ngay 2 thứ đó.

Đoán tính cách đàn ông qua dáng đi

Hãy tự tin, đứng thẳng, cằm ngực hơi nhô cao 1 chút và hãy nhớ giữ nụ cười thật tươi khi gặp ai đó. Mỗi ngày luyện tập một chút, bạn sẽ sớm thành công thôi

Đừng quá xem trọng việc phải tán gái

Không chỉ riêng tán gái, bất cứ lúc nào bạn quan trọng hóa vấn đề, nó sẽ khiến bạn dễ thất bại hơn. Hãy coi đó như việc gì đó thoải mái và không áp lực.

Giống như như tập thể hình, ban đầu có thể bạn sẽ thấy mặc cảm khi nhìn cơ thể mình và so sánh với cơ thể người khác. Nhưng rồi bạn sớm muộn bạn cũng sẽ quen được với việc này và xem nó là một điều quá đỗi bình thường.

Kỹ Năng Giao Tiếp Bằng Mắt | VZNEW

Đối với việc tán gái cũng vậy, bạn chỉ cần thực hành thật nhiều để thoát khỏi tâm lý e dè và nhút nhát trước. Để làm được điều đó, ban đầu hãy cố gắng tiếp cận với những cô nàng mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng. Tiếp đến là những người khác khác với những mức độ thoải mái thấp hơn, rồi thấp hơn nữa.

Điều thú vị là khi tán gái, một khi đã quen dần, bạn sẽ thấy được việc này dễ dàng hơn mình tưởng rất nhiều. Hãy lựa chọn những người phù hợp với mình nhất nhé!

Giao tiếp bằng ánh mắt

Đối với những anh chàng hay xấu hổ thì giao tiếp bằng mắt quả thực là một nổi đáng sợ. Tuy nhiên thì bạn cần phải thay đổi ngay nếu muốn không muốn bỏ lỡ cô gái của mình.

14 lỗi giao tiếp bằng mắt khiến bạn mất điểm | ELLE Man

Giao tiếp bằng mắt sẽ giúp bạn trở nên tự tin khi nói chuyện với phụ nữ. Sẽ thật tệ nếu đi tán gái nhưng không dám nhìn thẳng vào mắt các cô nàng, nhìn ngó xung quanh, cúi mặt xuống đất, hay nhìn về phía xa xăm nào đó. Đó là một điểm trừ rất lớn trong mắt các nàng.

Một cách để tập luyện việc này là tải 1 số ảnh nữ diễn viên. Những người mà bạn mong muốn được hẹn hò cùng. Sau đó, dùng 1 phần mềm slideshow cho mỗi bức ảnh hiển thị và bạn cần phải luyện tập nhìn thẳng vào mắt họ trên máy tính trong vài giây, mỗi ngày tập luyện như vậy trong 5-10 phút.

Giao tiếp bằng mắt và tầm quan trọng | Tạp chí Kinh tế và Dự báo

Hoặc bạn cũng có thể luyện tập bằng cách mỗi lần nhìn thấy gương, dừng ở đó vài phút và nhìn thẳng vào mắt mình. Sau khi đã quen với việc này, hãy tập nhìn thẳng vào mắt người thực ngoài đời. Đó là những thứ cơ bản bạn phải làm được trước khi muốn tán gái.

Không phải lúc nào việc tán gái cũng diễn ra xuôn xẻ

Cho dù bạn là người hay xấu hổ, người tự tin hay mạnh dạn thì việc tán gái không phải lúc nào cũng thuận theo kế hoạch và dự định của họ.

Cách để Vượt qua Tính "Nhát gái" (kèm Ảnh) – wikiHow

Nguyên nhân có thể xuất phát từ cô ấy hoặc từ bạn. Tuy nhiên thì đừng suy nghĩ về nó quá nhiều. Nếu không nhận lại được những tín hiệu tốt, có thể cô ấy không phù hợp với bạn, hãy rời bỏ và tìm cho mình những mục tiêu mới phú hợp hơn. Thế nên đừng lo lắng hay cũng đừng buồn. Đó không phải lỗi của bạn, chỉ  đơn giản là không tìm được sợi dây kết nối chung cho cả 2 mà thôi.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu được nhát gái là gì và cách để trị bệnh nhát gái hay nhất. Hy vọng những thông tin ở trên có thể giúp bạn mạnh mẽ hơn để có được người con gái mình yêu. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *