Đôi khi chia tay không có nghĩa là hết yêu. Nếu bạn vẫn còn đang suy nghĩ về quyết định của bản thân mình và cảm thấy vẫn còn tình cảm với đối phương, những cách biết người cũ còn tình cảm không để có thể “mạnh dạn” tiến tới nhé!

Danh Mục Bài Viết

Quan Sát Hành Vi Người Yêu Cũ

Người yêu cũ thường đến những nơi có bạn

“Không có cuộc gặp gỡ nào không có lý do”. Vì vậy, nếu sau khi đã chia tay, nhiều lần bạn vô tình gặp người yêu cũ thì bạn cũng nên xem xét việc lại anh ta có còn tình cảm với mình không.

Giữ liên lạc với người yêu cũ là 'con dao hai lưỡi' - VnExpress Đời sống

Nếu thực sự họ còn tình cảm với bạn, họ sẽ thường xuyên lui tới những nơi mà bạ thường xuất hiện để gây ấn tượn và tăng tỷ lệ gặp nhau.

Thường đến những nơi có nhiều kỷ niệm của cả hai

Khi người ta nhớ một ai đó, họ sẽ thường xuyên lui đến những nơi chứa nhiều kỷ niệm của 2 người để có thể gửi gắm nhữn tâm tư, tình cảm của mình ở đó, đặc biệt là để ôn lại những ngày tháng đẹp đẽ nhất của nhau ở nơi đó. Ngoài ra, đó cũng là một cách để họ vơi đi nỗi nhớ về người mà mình từng thương.

Vì vậy, nếu thường xuyên bắt gặp người yêu cũ của mình thường xuyên ở những nơi như vậy, chắc chắn người ấy vẫn còn tình cảm với bạn.

Thường xuyên vào xem trang mạng xã hội của bạn

Đây là cách dễ nhận biết nhất. Vì khi còn yêu, họ mới còn quan tâm đến những thứ liên quan đến bạn. Họ thường xuyên vào trang cá nhân để tìm những thông tin về bạn, xem bạn sống ra sao, có ổn không, có người khác bên cạnh chưa, có thực sự đang hạnh phúc hay không? 

Hệ lụy từ những cuộc trò chuyện với người lạ trên mạng xã hội

Luôn có cảm xúc mỗi khi gặp bạn

Những biểu hiện cảm xúc chắc chắn không thể giấu được. Vì vậy, khi gặp nhau, bạn hãy quan sát những hành vi, cử chỉ và lời nói của họ đối với mình, họ có thể hiện sự vui mừng khi gặp gỡ không? Hay họ khó chịu về cuộc gặp này? Tất cả những cảm xúc đó chắc chắn sẽ thể hiện qua nét mặt của họ.

Nếu hai người gặp nhau trong cảm giác vui mừng, đối phương luôn tích cực hỏi thăm về công việc, cuộc sống của bạn hay thậm chí là nhìn lén bạn thì rất có khả năng họ còn nhiều tình cảm với bạn.

Người yêu cũ không quen ai dù chia tay đã rất lâu

Phần lớn những người sau chia tay mà rất lâu không có người yêu mới thường vì họ chưa quên được người cũ hoặc không tìm được ai phù hợp như người yêu cũ của mình.

6 nguyên tắc để làm bạn với người yêu cũ

Khi họ không có mối quan hệ mới nghĩa là khả năng cao họ vẫn còn tình cảm với bạn. Vì vậy, nếu có thể, cả 2 hãy cho nhau cơ hội nhé!

Thường xuyên giữ và nhắc lại những kỷ niệm cũ của cả hai

Quà tặng là những thứ lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất. Nó chất chứa tình cảm của 2 người. Vì vậy, nếu đã hết tình cảm và dứt khoát muốn rời xa nhau, chắc chắn họ sẽ bỏ đi những món quà kỷ niệm của cả hai.

Do đó, nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra người yêu cũ vẫn còn giữ những món đồ kỷ niệm của cả hai, thường xuyên nhắc lại những câu chuyện về những ngày còn là của nhau và đặc biệt là hay nói cụm từ “ngày xưa chúng mình….” thì chắc chắn họ vẫn còn tình cảm và đang muốn quay lại với bạn đó.

Người yêu cũ luôn tìm cách để được bên cạnh bạn

Khi còn tình cảm với nhau, người yêu cũ sẽ thường có những cử chỉ thân mật khi gặp bạn như: “vô tình” chạm tay, ngồi gần bạn, khoác vai, chăm sóc bạn như những ngày còn quen nhau hay có thể là họ sẽ cố gắng gây sự chú ý từ bạn bằng những hành động nào đó.

Dấu hiệu “tố” chàng không thật lòng, chỉ xem bạn là thú vui nhất thời | Báo Dân trí

Người yêu cũ cố làm bạn ghen

Vì còn tình cảm nên chắc chắn họ sẽ gây sự chú ý đến bạn bằng cách này hay cách khác. Và đây là một trong những cách thường được “hội người yêu cũ” sữ dụng nhất

Nếu như người yêu cũ cố tình thể hiện cho bạn thấy rằng anh ấy/cô ấy đang quen người khác, anh ấy/cô ấy rất tốt, tôi thích anh ấy/cô ấy,… thì đừng vội lo lắng, có thể họ chỉ muốn tỏ ra cho bạn thấy rằng họ đang không tiếc nuối cuộc tình vừa qua mà thôi. Nhưng thực ra, sâu bên trong, họ vẫn còn nhớ bạn rất nhiều.

Thường xuyên nói về chủ đề tình cảm

Một số người khi chia tay vẫn coi nhau là bạn, giữ liên lạc với nhau. Đó cũng là một trong những lý do của việc họ chưa quên được bạn và đang cố tìm cơ hội để có thể trò chuyện, tâm sự với bạn.

36 câu hỏi tình yêu khiến gắn kết những trái tim xa lạ - ELLE Man Việt Nam

Trong trường hợp này, nếu thấy họ thường xuyên nhắc về những chuyện tình cảm, muốn kể cho bạn nghe những việc mà họ làm hằng ngày hay đơn giản có thể là thăm hỏi gia đình bạn, nói chung là tất cả những chủ đề liên quan đến tình cảm và cảm xúc của cả hai thì thực sự họ chưa quên được bạn. Vì nếu hết yêu, họ sẽ không bào giờ còn những hành động đó.

Người yêu cũ hỏi những vấn đề riêng tư

Những người không quan tâm đến nhau sẽ không hỏi những vấn đề như “Cuối tuần vừa rồi của em như thế nào”, “Em nghỉ lễ có vui không?”,…

Vì vậy, nếu người yêu cũ hỏi về hững vấn đề liên quan đến cuộc sống của bạn nhiều lần như vậy thì rất có thể họ đang muốn kết nối lại tình cảm với bạn như ban đầu.

Người yêu cũ gọi điện và nhắn tin cho bạn khi đã say

Khi say chính là lúc người ta nói thật lòng mình nhất. Vì vậy, nếu trong cơn say, họ còn nhớ đến bạn, gọi điện cho bạn ra đón hay để tâm sự, chia sẻ nghĩa là lúc đó họ còn rất nhiều tình cảm với bạn.

Tại sao nhắn tin làm quen mà cô ấy không trả lời?

Hãy xem xét và cân nhắc xem có nên cho nhau thêm một cơ hội không nhé!

Người yêu cũ không quên mua quà tặng bạn vào những dịp lễ

Dù chia tay những nếu người yêu cũ vẫn còn nhớ đến bạn trong những dịp lễ tết, những ngày kỷ niệm chung của hai người hay là ngày sinh nhật bạn. Khi đó, họ vẫn mua quà tặng cho bạn thì chắc chắn trong tim họ, bạn vẫn còn một chỗ đứng rất quan trọng và người ấy vẫn còn thương bạn rất nhiều.

Dựa vào giác quan thứ 6 của mình

Giác quan thứ 6 sẽ là yếu tố “tâm linh” giúp bạn nhận ra người ấy còn yêu mình không. Hãy tin vào trực giác của mình và đưa ra những lựa chọn thật chính xác nhé!

GIÁC QUAN THỨ 8, THỨ 7 VÀ THỨ 6 của con người - BYTUONG

Người yêu cũ thẳng thắng thừa nhận vẫn còn yêu bạn

Trường hợp này thì không còn gì để bàn nữa. Vì ngay chính đối phương cũng đã thừa nhận với bạn rằng họ vẫn còn yêu bạn. Vậy thì hãy dành thời gian để suy nghĩ xem cả hai có còn phù hợp với nhau không? Có thể cho nhau thêm cơ hội để thay đổi và cùng nhau bước trên con đường hay không nhé!

Hình của bạn vẫn còn trong ví người yêu cũ

Hình ảnh là thứ lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất. Vì vậy, nếu họ vẫn còn để hình bạn trong ví thì 100% họ vẫn còn nhớ đến bạn và rất mong có cơ hội quay lại với nhau.

Thói quen để ảnh gia đình trong ví khiến tài lộc chẳng dám chui vào

Họ vẫn còn giữ những món quà kỷ niệm của cả hai

Nếu sau chia tay, người yêu cũ vẫn còn giữ và dùng những món quà bạn tặng, có thể họ còn muốn lưu lại những kỷ niệm còn sót lại với nhau nên có lẽ người ấy không muốn trả lại những món đồ của bạn. 

Nhưng chỉ hành động này không thì vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận, hãy cố gắng tham khảo thêm ý kiến của những người xung quanh và một số biểu hiện khác nhé!

Họ liên tục block và unblock bạn trên các trang mạng xã hội

Đây là biểu hiện của việc vẫn còn “nhùng nhằng” với bạn. Họ muốn chặn để quên đi bạn nhưng lại muốn bỏ chặn để theo dõi những hành động của bạn trên mạng xã hội. Họ chỉ đang “Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng” mà thôi.

Cách Block nhau trên Facebook nhưng vẫn còn chế độ bạn bè - BNews

Họ thể hiện rằng đang ân hận về lỗi lầm của mình

Nếu người yêu của bạn chủ động bày tỏ sự nhớ thương và hối lỗi thì khả năng cao họ vẫn chưa muốn chấm dứt chuyện tình cảm. Hãy xem xét thái độ và các hành vi xung quanh đó để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

Họ cố gắng tình cách hàn gắn với bạn như xưa

Khi nhận thấy đối phương đang có dấu hiệu muốn mở lòng với bạn, thường xuyên trò chuyện với bạn hơn thì có thể họ đang muốn hàn gắn lại chuyện tình cảm của 2 người đó.

Thường xuyên đăng các trạng thái buồn lên mạng xã hội

Nếu thấy người yêu cũ vẫn còn đăng những dòng trạng thái buồn, chia sẻ những câu trích dẫn với tâm trạng không mấy tích cực thì có thể họ vẫn còn rất nhiều tình cảm với bạn nhưng lại không thể làm gì được trước quyết định chia tay.

100+ Hình ảnh quotes buồn đẹp nhất

Nói đùa rằng họ đang rất nhớ bạn

Có thể trong một lúc nào đó, bạn nghe đối phương nói rằng vẫn còn nhớ bạn nhưng lại là nửa đùa, nửa thật. Thực ra, phần thật nhiều hơn. Họ đang cố tình làm bạn hiểu rằng họ đang giỡn để có thể thăm dò được cảm xúc của bạn nhiều hơn thôi.

Họ thể hiện sự vui sướng, hạnh phúc khi gặp bạn

Chỉ có khi gặp những người mình yêu thương và quan tâm thì mới thực sự hạnh phúc. Nếu khi hai bạn gặp nhau, trong ánh mắt đối phương ánh lên vẻ hạnh phúc thì chắc chắn họ vẫn còn tình cảm với bạn đó.

Xem Xét Sự Liên Lạc Giữa Bạn Và Người Yêu Cũ

Xem xét việc người ấy có bên cạnh bạn lúc bạn gặp khó khăn không

Nếu trong những lúc bạn gặp khó khăn nhất, bất đắc dĩ phải gọi cho người yêu cũ, bạn hãy quan sát thái độ nhiệt tình của đối phương. Xem họ có nhiệt tình và hết mình chăm sóc bạn không? Có bên cạnh bạn để lắng nghe những nỗi buồn và tâm sự của bạn không?

Hình ảnh đẹp về Tình Yêu

Nếu họ thực sự còn yêu bãn, chắc chắn họ sẽ không từ bỏ “cơ hội ngàn vàng” này và chạy đến ngay bên cạnh bạn.

Quan sát việc người yêu cũ có mong muốn nhận được những lời khuyên từ bạn không

Đối với trường hợp đối phương gặp khó khăn, nếu họ nghĩ đến bạn đầu tiên, mong muốn nhận những lời khuyên và sự chia sẻ từ bạn thì khả năng cao là họ vẫn còn rất trân trọng và muốn quay lại với bạn đó.

Những lời chia sẻ của người ấy về những kỷ niệm trong quá khứ

Khi cả hai nói chuyện với nhau, có thể đối phương sẽ thường xuyên nhắc đến những câu chuyện trong quá khứ, những kỷ niệm của cả hai hoặc liên tục xin lỗi về những lỗi lầm đã gây ra thì có thể họ vẫn đang còn rất nhiều tình cảm với bạn đó.

Họ luôn là người chủ động liên hệ trong mọi cuộc gặp gỡ của hai người

Dấu hiệu này thực sự rất rõ ràng. Nếu không còn tình cảm, ngoại trừ khi có những việc thực sự quan trọng và cần thiết thì ít ai cố ý liên lạc với người yêu cũ.

10 cách nhắn tin bớt nhạt với crush -

Nếu thấy đối phương đang cố tình thường xuyên chủ động trò chuyện, liên lạc với bạn, chia sẻ với bạn về những câu chuyện trong cuộc sống thì rất có thể họ đang muốn quay lại với bạn đó.

Trả lời tin nhắn với tốc độ cực nhanh

Tốc độ trả lời tin nhắn là yếu tố để đánh giá mức độ quan trọng của bạn trong lòng đối phương. Nếu bạn không thực sự quan trọng với họ, chắc chắn họ sẽ không trả lời bạn một cách nhanh nhất có thể đâu. 

Hỏi Những Người Thân Bên Cạnh Bạn Về Biểu Hiện Của Người Yêu Cũ

Hỏi ý kiến của những người bạn bè xung quanh

Những người bên ngoài cuộc tình là những người sáng suốt nhất, hãy tâm sự và chia sẻ với bạn bè của mình để xem họ có nhìn thấy những việc bạn đang thấy không? Hay tất cả chỉ là do bạn đang “ảo tưởng” về tầm quan trọng của bản thân mình.

Những người bạn thân tiết bên cạnh bạn sẽ là những người giúp bạn đưa ra những lời khuyên thỏa đáng nhất.

Tìm hiểu xem người yêu cũ có liên lạc với gia đình bạn không

Trừ khi gia đình bạn với họ đã rất thân trước đó thì không ai lại liên lạc với gia đình người yêu cũ một cách quá thân mật như vậy cả.  

Vì vậy, nếu họ thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ liên lạc với gia đình để làm cầu nối của cả hai. Vì khi có gia đình tác động vào thì mọi chuyện sẽ giúp đối phương trở nên “dễ thở” hơn.  

Hỏi thăm những người bạn chung của cả hai

Khi quan tâm đến ai, người ta thường nhắc đến người đó trong hầu hết các cuộc trò chuyện của mình. Hãy thử hỏi thăm những người bạn chung của hai bạn, xem họ có kể gì về bạn trong những câu chuyện không? Họ có thường xuyên nhắc về những kỷ niệm của hai người với người bạn đó không? 

Như vậy, bài viết đã tổng hợp lại tất cả những cách biết người cũ còn tình cảm không. Hy vọng bạn có thể sáng suốt nhận ra và đưa ra được nhũng quyết định phù hợp với tình huống của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *