Có một câu châm ngôn rằng, tình yêu luôn trải qua 3 giai đoạn: bắt đầu với nụ cười, lớn dần bằng nụ hôn, kết thúc với những giọt nước mắt. Thật vậy, không có mối tình nào lại không xảy ra những tranh cãi và giận hờn. Một mối tình đẹp là khi cả hai đều thấu hiểu lẫn nhau, đều bỏ qua cho nhau những sai lầm nhỏ nhặt, để rồi cả hai sẽ ngày càng bền chặt. Nhưng khi thực sự đối mặt với những khoảnh khắc căng thẳng ấy, chúng ta cần làm gì khi người yêu giận đây?

Những lý do khiến cho bạn gái giận dỗi

Để tìm cách giải quyết vấn đề thì quan trọng nhất là tìm hiểu nguyên nhân phải không nào? Tham khảo một số những nguyên nhân dưới đây để xem bạn có rơi vào những trường hợp này không nhé. 

Khi họ cảm thấy mất sự quan tâm từ đối phương

Đôi khi trong những lần ở cạnh nhau, bạn vô tình tỏ ra thờ ơ với người ấy nhưng bạn không nhận ra điều đó. Con gái thường sẽ nhạy cảm và suy nghĩ nhiều, có thể cho rằng bạn dần không còn yêu thương cô ấy nữa. Những lúc như vậy, cô ấy sẽ trở nên ít trò chuyện với bạn vì cho rằng bạn đang thờ ơ với cô ấy. Một chút thiếu tinh tế sẽ tạo ra nhiều vấn đề đó.

Khi bạn vô tình có những hành động “lạ thường” với người con gái khác

Trong nhiều trường hợp, con gái sẽ rơi vào “đầm lầy ghen tuông” nếu như phát hiện bạn làm quen hay nói chuyện với người con gái nào đó khác, bất kể là vì lý do gì. Đó có thể là vì xã giao, hay là bạn bè cũ, hay là những người em gái,..Nhưng những cuộc trò chuyện mà bạn coi là “bình thường”  có thể sẽ hóa “bất thường” trong mắt con gái. 

Khi cả hai bất đồng quan điểm

Vợ chồng nếu biết những điều sau thì dù cãi nhau to đến mấy thì tình yêu vẫn mặn nồng như thủa ban đầu

Một vấn đề muôn thuở giữa các cặp đôi là không đồng tình được với nhau trong nhiều vấn đề. Ai cũng có cái tôi cao và không chịu nhún nhường. Và kết quả là, bạn và người ấy rơi vào rạn nứt.

Những dấu hiệu cho thấy con gái đang giận hờn

Con gái luôn có những tâm tình khó hiểu, vậy làm sao để biết được đó là lúc con gái đang giận? 

Tin nhắn và cuộc gọi thưa thớt dần

Khi cơn giận chiếm lĩnh, người con gái sẽ không còn nhiều lý trí để bình tĩnh nói chuyện với bạn. Mật độ tin nhắn ngày càng thưa thớt, những cuộc điện thoại ngắn ngủi và thậm chí là rất ít.

Rất dễ cáu gắt 

Đằng sau mỗi người mẹ gắt gỏng là một người cha 'vắng mặt', đừng vội trách đàn bà có con hay càm ràm

Khi con gái đang giận bạn mà bạn vẫn chưa nhận ra, bất kể bạn làm gì cũng có thể khiến cô ấy bực bội và cáu gắt. Không phải cáu gắt vì việc bạn vừa làm, mà là vì bạn vẫn chưa nhận ra vấn đề và hành động như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Đăng những dòng trạng thái hay story đầy ám hiệu 

Khi cô ấy ngừng nói chuyện với bạn và bạn cũng chưa biết rằng người ấy đang giận, cô ấy có thể sẽ viết những dòng trạng thái thể hiện tâm trạng và suy nghĩ sâu sắc, nhưng không trực tiếp hướng đến bạn. Cô ấy có thể sẽ đăng những story trầm tư về cuộc đời và những mối tình tan vỡ hoặc tương tự. 

Cần làm gì để xóa nhòa cơn giận? 

9 Cách quan tâm bạn trai thể hiện sự nhẹ nhàng nhưng tinh tế của bạn gái | baihay.net

Khi đã nhận ra người yêu của mình đang giận hờn, và biết được nguyên nhân, vậy cần làm gì để xóa nhòa sự giận dỗi ấy đây? Hãy thử xem xét những cách sau nhé.

Chủ động nhận sai và xin lỗi nhanh chóng

Con gái không tránh khỏi những lần giận dỗi vô cớ và vô tình đẩy bạn vào tình huống “không hiểu gì” và “không biết phạm lỗi ở đâu”. Và dù bạn có hỏi lý do người ấy giận thì có lẽ cũng sẽ khiến người ấy giận bạn hơn. 

Những lúc như vậy, hãy chủ động xin lỗi và nhận sai, dù cho bạn không rõ mình sai ở đâu và thậm chí bạn không hề có lỗi trong chuyện này. Nhưng hãy thể hiện rằng bạn thực sự có thành ý muốn xin lỗi, vì con gái sẽ hay suy nghĩ nhiều và khiến cho vấn đề vốn nhỏ lại hóa thành to. Đây là cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề và tạm thời làm dịu bớt “căng thẳng” giữa hai người. 

Tặng những món đồ mà người ấy yêu thích

Ngoài ra, khi con gái giận hờn, họ luôn thích những lời xin lỗi được thể hiện bằng hành động, thay vì chỉ một câu: “Anh xin lỗi” giản đơn. Để “dỗ” được người ấy nhanh chóng, hãy đứng dậy và chứng tỏ thành ý của mình bằng hành động đi nào!

Một phương pháp cũng không kém phần hiệu quả là hãy mua cho cô ấy những món đồ mà nàng luôn yêu thích. Những cây son, đồ dùng trang điểm, hay những chiếc váy mà cô ấy đã muốn có từ lâu. Con gái rất dễ “dụ” bởi những món quà được tặng, đặc biệt là khi vào những ngày không phải là dịp gì quan trọng. Bạn sẽ được ghi điểm trong mắt người ấy đấy nhé! 

Tự mình nấu những món ăn ngon tặng cô ấy

Reasons Why Boys Should Also Learn Cooking - lifeberrys.com

Có lẽ đây là cách dễ làm cho nàng mềm lòng nhất, bởi nó xuất phát từ sự chân thành thực sự của bạn. Các nàng có lẽ sẽ rất cảm động nếu bạn tự nấu những món ăn mà nàng yêu thích và bạn còn cho thấy được bạn quan tâm người ấy ra sao. Đây sẽ là một phương pháp rất lãng mạn đấy nhé!

Nói chuyện bằng những lời yêu thương nhất, hay “ngôn từ của tình yêu”

Love messages and romantic images for Android - APK Download

Những lúc giận dỗi, con gái thường sẽ gắt gỏng vô cớ với bạn, dùng những lời lẽ trách móc và rồi không còn muốn nói chuyện nữa. Những lúc như vậy, bạn lại càng phải chủ động tìm và trò chuyện cùng cô ấy, dùng những ngôn từ yêu thương nhất, giọng điệu bông đùa và dí dỏm một chút để dịu bớt bầu không khí căng thẳng, và rồi kiên nhẫn hỏi rõ cô ấy vấn đề. Người ấy im lặng, bạn cũng im lặng vì cái tôi thì sự giận hờn này sẽ cứ kéo dài mãi. 

Hẹn người ấy một buổi đi chơi

Khi nhắn tin nàng không trả lời, gọi điện mà nàng cũng không nghe, hãy tiếp tục kiên trì chủ động đến nhà nàng và hẹn một buổi đi chơi.

Với sự kiện trì đầy thành tâm như vậy, nàng sẽ rất dễ động lòng và bạn có thể sẽ được ghi điểm nếu tạo ra một buổi hẹn hò thật tuyệt vời cho người ấy, và cả hai lại có thêm những kỉ niệm đẹp cùng nhau.

Có thể sẽ khả vất vả nhưng kết quả rất đáng kì vọng đúng không nào các chàng trai?

 Cách để tránh bị người yêu giận những lần sau

Biết rõ được khi nào người yêu sẽ giận thì chứng tỏ bạn đã hiểu được người con gái của bạn rất nhiều đấy. Và để tránh những cuộc cãi vã không đáng có trong tương lai, hãy thử áp dụng những cách sau đây nhé. 

How to find love: 12 basic rules for lasting relationships

Chủ động 

Khi người ấy bắt đầu có dấu hiệu không hài lòng, hãy nhanh chóng thỏa hiệp và xin lỗi. Trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu có biểu hiện nghiêm trọng, nhiệm vụ của bạn là đừng khiến nó trở thành vấn đề.

Nhanh chóng nhận ra và thỏa hiệp thật nhanh, điều đó sẽ ghi điểm trong mắt người ấy. 

Tinh tế

Hãy quan sát người ấy thật nhiều để thấu hiểu được những gì người ấy đang nghĩ. Bởi con gái thường đa nghi và hay suy nghĩ, nếu bạn không chủ động quan tâm thì sẽ lại rơi vào bẫy giận hờn của người ấy. 

Cố gắng lắng nghe và trò chuyện thật nhiều với người ấy

Con gái sẽ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng nếu bạn luôn biết cách lắng nghe và trò chuyện cùng họ. Khi thấy được sự quan tâm ấy từ bạn, con gái sẽ hiểu và không còn giận dỗi bạn nhiều như trước kia nữa. 

Một số điều những chàng trai nên nhớ

Nếu bạn vẫn còn quan tâm và yêu thương cô ấy bằng tất cả sự chân thành của mình, cô ấy chắc chắn sẽ thấu hiểu được điều đó. Không ít trường hợp các chàng trai với cái tôi quá lớn hoặc không đủ kiên trì, đã khiến cho đối phương bị tổn thương sâu sắc, kết quả là tình yêu đổ vỡ và cả hai đều bỏ cuộc vì nghĩ rằng đối phương không phù hợp. Các chàng trai nên nhớ một điều, người con gái còn giận dỗi bạn nghĩa là họ vẫn còn tình cảm cho bạn. Vì đó là những lúc họ yếu đuối nhất và người họ muốn nhận được quan tâm là bạn đó, các chàng trai à.

Qua bài viết trên đây mình đã giới thiệu toàn bộ cho bạn những tuyệt chiêu làm gì khi người yêu giận. Với những bí kíp trên, bạn đã có được kế hoạch để làm lành với “gấu” chưa? Với sự chân thành muốn giảng hòa, bạn sẽ tìm được vô vàn phương pháp để khiến cho người ấy vui.

Nếu muốn sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do phải không nào? Hãy chủ động, các chàng trai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *