Các vận động viên chuyên nghiệp phụ thuộc và đầu tư vào cơ thể của họ, và cách các vận động viên duy trì và phát triển cơ thể của họ phụ thuộc phần lớn vào môn thể thao họ chơi và vị trí họ dự định trong môn thể thao đó.

Vì bóng đá là một trò chơi được xác định chủ yếu bởi thực tế là các cầu thủ chạy gần như liên tục trong suốt 90 phút trở lên của trận đấu, nên lý do là đôi chân của các cầu thủ bóng đá sẽ là trọng tâm của họ.

Như vậy, các cầu thủ bóng đá có thể có cơ chân rất phát triển và điều đó là có lý do chính đáng. Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thực sự kiếm sống bằng cách không bỏ qua những ngày tập luyện.

Tại sao các cầu thủ bóng đá có cơ bắp chân to? Các cầu thủ bóng đá có cơ chân to vì họ tập luyện chúng không chỉ bằng cách chạy quanh sân bóng mà còn trong phòng tập thể dục và các bài tập khác. Đôi chân là bộ phận cơ thể quan trọng nhất của một cầu thủ bóng đá, và đó là lý do tại sao cầu thủ bóng đá có cơ chân to. Hãy cùng Xoi Lac TV tìm hiểu các cầu thủ trên thế giới có bắp chân to

Tại sao các cầu thủ bóng đá có cơ bắp chân to (Giải thích)

Các loại cơ chân

Trước khi chúng ta đi sâu vào tìm hiểu lý do tại sao các cầu thủ bóng đá có cơ chân lớn, điều quan trọng là phải hiểu một cách rất đơn giản về hệ cơ của chân và chức năng của các cơ.

Đùi được tạo thành từ hai cơ, một ở mặt trước của chân và một ở mặt sau. Mặt trước của đùi là cơ tứ đầu và mặt sau của đùi là gân kheo. Các cơ này hoạt động song song với nhau, trong đó cơ tứ đầu dài hơn khi gân kheo ngắn hơn và ngược lại.

Những cơ này rất quan trọng để đi bộ, chạy và leo cầu thang trong cuộc sống hàng ngày. Khi bạn đặt chân lên đầu cầu thang, bạn kích hoạt cơ tứ đầu để ấn xuống sàn và nâng cơ thể lên bậc thang đó.

Mặt khác (hoặc chân), nếu bạn đứng bằng một chân và uốn cong gân kheo của bàn chân nâng cao, nó sẽ co lại và bạn sẽ nhận thấy chân dưới của mình di chuyển, với gót chân nhấc về phía dưới.

Ở cẳng chân, bắp chân được tạo thành từ hai cơ, cơ lớn nhất là cơ bụng. Đây là cơ mà bạn có thể thấy chuyển động khi duỗi thẳng chân, chỉ và uốn cong các ngón chân. Cơ bắp chân cũng rất quan trọng để đi bộ và giúp bàn chân và mắt cá chân cử động nhiều và ổn định.

Rõ ràng, cơ học của chân chi tiết và nhiều sắc thái hơn thế này, nhưng sự cố cơ bản của cơ chân là ba cơ cốt lõi: cơ tứ đầu, gân kheo và bắp chân.

Tại sao cơ chân của cầu thủ bóng đá lại to?

Vì họ chạy rất nhiều

Tại sao các cầu thủ bóng đá có cơ bắp chân to (Giải thích)

Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chạy từ bảy đến chín dặm rưỡi mỗi trận đấu, đó là một con số đáng kinh ngạc . Tính đến việc họ cũng chạy trong quá trình tập luyện để duy trì thể lực, không có gì bí mật khi các cầu thủ bóng đá có đôi chân to, phải không?

Tất nhiên, người chạy bộ có đôi chân to! Vì, điều đó không hoàn toàn đúng. Các vận động viên chạy nước rút chắc chắn có cơ chân lớn để tạo ra sức mạnh bùng nổ mà họ cần duy trì trong một khoảng cách tương đối nhỏ, nhưng hãy nhìn vào một trong những vận động viên chạy cự ly thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này: Eliud Kipchoge.

Tại sao các cầu thủ bóng đá có cơ bắp chân to (Giải thích)

Vận động viên điền kinh chuyên nghiệp người Kenya này nắm giữ các kỷ lục trong cả thời gian chạy marathon chính thức và không chính thức. Anh ấy đã vô địch Berlin Marathon vào năm 2018 với thời gian 2:01:39 và anh ấy cùng một số nhà tài trợ của mình đã tạo ra một sự kiện riêng, nơi anh ấy chạy marathon với thời gian 1:59:40 và trở thành người duy nhất trong lịch sử đã đi được quãng đường 26,2 dặm trong vòng chưa đầy 2 giờ.

Nhưng hãy nhìn vào đôi chân của anh ấy . Đùi và bắp chân của anh ấy nhỏ hơn hầu hết các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, và điều này thường thấy ở những vận động viên chạy cự ly. Vì vậy, nó không tự chạy mà tạo ra đôi chân to.

Các cầu thủ bóng đá tồn tại trong một không gian sinh lý kỳ lạ giữa vận động viên chạy nước rút và vận động viên chạy cự ly. Họ phải có sức chịu đựng để chạy lên chạy xuống sân hàng dặm, nhưng họ cũng cần có đủ sức mạnh trong cơ bắp để chạy nước rút trong khoảng cách ngắn và sút bóng qua sân.

Họ cần sức mạnh để sút bóng

Cho dù các cầu thủ đang đuổi theo quả bóng, rê bóng nhanh hơn một hậu vệ có thể theo kịp, hay xoay người và dừng lại sau khi tăng tốc độ, các cầu thủ bóng đá cần đôi chân của họ phải mạnh mẽ.

Ngoài sức mạnh, họ cũng cần được kiểm soát bởi vì không có ích gì khi một cầu thủ bóng đá có thể vượt qua một hậu vệ chỉ để ngã xuống dưới tốc độ của chính đôi chân của họ hoặc nếu họ lao ra ngoài biên vì họ không thể’ không đạp phanh sau khi đạp ga.

Nhưng bóng đá không chỉ là một hoạt động chạy. Bóng rất quan trọng và các cầu thủ cần có khả năng sút bóng dọc và ngang sân, nhảy cao để đánh đầu đưa bóng vào lưới hoặc thoát khỏi khung thành của họ trong các tình huống cố định, đồng thời có sự cân bằng để điều hướng với bóng. bóng với tốc độ nhanh và sau đó giữ thăng bằng trên một chân trong khi đánh bóng.

Tập luyện

Tại sao các cầu thủ bóng đá có cơ bắp chân to (Giải thích)

Người chơi chọn môn thể thao của họ hay môn thể thao chọn người chơi của họ? Nhiều môn thể thao hoặc vị trí dường như có lợi cho một loại cơ thể nhất định, và trong khi luôn có những trường hợp ngoại lệ, những người có cơ bắp chân to tự nhiên hoặc ít nhất là khả năng phát triển các cơ bắp đó khi cần thiết, có thể bị thu hút bởi việc chơi bóng đá vì cơ thể của họ cho phép họ. để tự nhiên giỏi về nó.

Tất nhiên, những người không bẩm sinh đá bóng giỏi vẫn có thể vượt qua tâm sinh lý mà vẫn có sự nghiệp thành công trên sân cỏ.

Nhưng bất kể may mắn di truyền của họ là gì, các cầu thủ bóng đá cũng dành nhiều thời gian để chăm sóc đôi chân của họ. Dành thời gian trong phòng tập thể dục và thực hiện các bài tập cho phần dưới cơ thể như squats, press, curls và deadlifts giúp xây dựng cơ bắp chân to.

Ngoài việc nâng tạ, các cầu thủ bóng đá còn chạy như một phần của quá trình luyện tập và các bài tập cân bằng và phối hợp, tất cả đều góp phần vào sự phì đại ở phần dưới cơ thể của hầu hết các cầu thủ bóng đá.

Bóng đá phụ thuộc vào đôi chân của các cầu thủ. Trận đấu sẽ không hấp dẫn bằng nếu tất cả các cầu thủ chạy chậm rãi lên xuống sân, không bao giờ bỏ chạy hoặc đuổi theo một lượt chơi. Sẽ thật buồn tẻ nếu không có những pha đánh đầu bùng nổ và những quả tạt đưa bóng đi nửa chiều dài sân.

Nhưng tương tự, trận đấu sẽ không còn như trước nếu các cầu thủ không thể phục hồi nhanh chóng sau những pha chơi ấn tượng đó và có sức bền để tiếp tục trong suốt trận đấu.

Các cầu thủ bóng đá có cơ bắp chân to vì họ đã huấn luyện chúng trở thành những công cụ mạnh mẽ mà họ cần để vượt trội trong mọi khía cạnh của trận đấu, cả sức bền và sự bùng nổ cần thiết trên sân cỏ.

Họ đã tinh chỉnh bộ máy cơ thể của mình để hoạt động chính xác theo cách họ cần và với tư cách là người hâm mộ trò chơi, đó hoàn toàn là điều đáng ngưỡng mộ.

Nếu bạn muốn biết Tại sao cầu thủ bóng đá có cơ chân to và muốn biết làm cách nào để có đôi chân to thì Xoilac.TV đã liệt kê một số bài tập hiệu quả nhất trong bài viết này. Và ngoài ra chúng tôi còn cập nhật những bảng xếp hạng bóng đá anh hằng ngày để bạn có thể theo dõi được các thông tin về bóng đá trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *